Dưới 3 triệu đồng nên mua Xiaomi Redmi 3 hay Xiaomi Mi4?

Làm rất nổi trội với flagship Mi5 tuy nhiên Xiaomi cũng không bỏ quên phân khúc với chi phí rẻ đã làm phải tên tuổi của mình với chiếc Redmi 3. Kết hợp với việc chi phí của chiếc Mi4 nguyên seal đã hợp lý đi rất nhiều theo quy luật của thời gian, giờ đây chúng ta có một bài toán cực khó ở phân khúc 3 triệu đồng phải sắm sửa Xiaomi Redmi 3 hay điện thoại Xiaomi Mi4 chính hãng.
mua-xiaomi-redmi-3-hay-mi4
Nên mua điện thoại Xiaomi Redmi 3 hay Mi4

Ngoại hình của Xiaomi Redmi 3 và Mi4

Hai chiếc smartphone có ngôn ngữ mẫu mã cực kì ấn tượng. Mi4 trước kia nổi tiếng với lớp khung kim loại cực cứng, kèm theo  lớp vỏ nhựa cong ở phía sau. Trong khi đó chiếc Redmi 3 sở hữu lớp vỏ nhôm chắc chắn được bo cong ở cạnh.
Vỏ của Redmi 3 và  Xiaomi Mi4
Chiếc nào thích mắt hơn, có lẽ hoàn toàn do sở thích của mỗi người. Tuy nhiên dù là những máy có phí hợp lý nhất của nhà cung cấp vào thời điểm hiện tại tuy nhiên chất lượng gia công của cả 2 điện thoại đều cực kì ổn. Các đường cắt kim loại, các nút bấm đều được làm cực kì tỉ mỉ khác hẳn các điện thoại giá cả rẻ đến từ Trung Quốc khác.
loa-xiaomi-redmi-3
Loa của Redmi 3 được đặt đằng sau
Có 1 chút ấn tượng về mẫu mã loa của 2 máy: do có kiểu dáng bo tròn cần loa của Redmi 3 được đặt ở mặt sau, có thể sẽ có 1 chút bất tiện nếu các khách hàng đặt điện thoại thông minh trên mặt bàn..

Hiệu năng của Xiaomi redmi 3 và Xiaomi Mi4

Chip 801 và 616 trên 2 smartphone cùng với bộ nhớ RAM đều là 2GB mang đến hiệu năng tương đối tương đồng. Trên thực tế là dế chi phí giá tốt cần có thể đôi lúc sẽ có một chút lag khi chuyển đổi giữa các ứng dụng nặng, còn lại các chức năng làm việc cơ bản với 2 chiếc máy đều là rất mượt mà. Các ứng dụng trên Google Play hiện tại cũng chưa thể làm khó được 2 thiết bị này, người dùng có thể sử dụng 2 chiếc máy một cách mượt mà trong tầm 2 năm tới.

Đánh giá  về màn hình Xiaomi Redmi 3 với Xiaomi Mi4

Có thể đoán được Mi4 sẽ nổi trội khi sắm màn hình full HD, trong khi Redmi 3 chỉ có độ phân giải HD. Tuy nhiên trên thực thế màn hình HD của Xiaomi Redmi 3 cũng là hoàn toàn đáp ứng được nguyện vọng với màu sắc vượt trội, góc nhìn rộng và giảm tiêu tốn điện năng đi rất nhiều.
man-hinh-dien-thoai-redmi-3-mi4
Màn hình của Redmi 4 và Mi4

Đánh giá về camera Xiaomi Redmi 3 và Xiaomi Mi4

Mi4 nhận được rất nhiều điểm cộng ở mục này. Với tư cách là 1 điện thoại đình đám, sản phẩm có chế độ Manual với tính năng phơi sáng đến 2s và có thể chỉnh tay hoàn toàn các đặc điểm – điều vắng bóng trên chiếc Redmi 3. Trong khi đó, chiếc Redmi 3 có độ phân giải 13MPn cũng là đủ để đem lại những bức hình chi tiết, tuy vậy trong điều kiện thiếu sáng camera của điện thoại không được đánh giá quá cao.

Camera của Redmi 3
Với camera trước, Mi4 tiếp tục chiến thắng với cả độ phân giải và khẩu độ lớn hơn, đem lại chuẩn thực tế nổi trội hơn trong điều kiện thiếu sáng. Trong khi đó những bức hình từ Redmi 3 với sự trợ hỗ trợ của các chế độ thông minh cũng có thể đem lại một độ “ảo” đủ cho nhu cầu tải lên các mạng xã hội của các người dùng. 
Độ rõ nét chiếc Mi4 có khá nhiều ưu thế với tư cách là một cựu flagship nên dế cũng được thiết lập nhiều khả năng “hạng nặng” hơn.
Những điểm vượt trội của Xiaomi Redmi 3
Vậy Redmi 3 có những điểm gì nổi trội so với người đàn anh không cùng phân khúc? Đầu tiên là thời lượng pin cực khủng 4100mAh trên một màn hình HD. Với  thời lượng pin 3000mAh trên Mi4 thoải mái cho một ngày sử dụng thông thường, pin của Redmi 3 thậm chí có thể làm được gấp đôi. Ngoài ra cũng có một thiết kế kim loại như xu hướng hiện nay, chất lượng Bluetooth được nâng lên 4.1 so với 4.0 của Mi4 giúp nhanh hơn, tiết kiệm pin, và đặc biệt: khả năng hỗ trợ 2 Sim hoặc khe cắm thẻ nhớ, hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các khách hàng.
Đây chính là những lý do Xiaomi Redmi 3 có giả cả hợp lý hiện nay.
Có thể nói vào thời điểm hiện tại, 2 chiếc siêu phẩm đến từ Xiaomi đều là cực kì đáng sắm sửa trong tầm mức giá. Chiếc Mi4 sẽ có nhiều chức năng sang trọng hơn, trong khi Redmi 3 lại đem lại cho chúng ta sự tiện dụng với tính năng giúp đỡ 2 sim. Tất nhiên nếu đã phân phối được quyết định cho riêng mình, các người dùng có thể đặt mua máy cũng như tham khảo một vài dế nguyên độ mới đang có phí cực vượt trội khác.
Dưới 3 triệu đồng nên mua Xiaomi Redmi 3 hay Xiaomi Mi4?   Dưới 3 triệu đồng nên mua Xiaomi Redmi 3 hay Xiaomi Mi4? Reviewed by Unknown on 10/18/2016 01:56:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.